Cập nhật lúc : 14:52 08/09/2020

Tuần sinh hoạt giáo dục công cân năm học 2020 - 2021

Ngày 01/9/2020, trường THPT Hai Bà Trưng đã tổ chức tuần sinh hoạt giáo dục công dân cho học sinh khối 10, năm học 2020 – 2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giáo dục ý thức tổ chức, kỷ luật, bồi dưỡng những kiến thức pháp luật và một số kỹ năng thực hành xã hội cho học sinh.

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên trong năm học này, tuần sinh hoạt giáo dục công dân chỉ tiến hành trong 03 ngày 01/9, 03/09 và 04/09/2020 trên cơ sở đảm bảo mục tiêu giáo dục, giáo dưỡng và an toàn cho toàn bộ học sinh của nhà trường. Các hoạt động làm vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn… được nhà trường tiến hành trước và trong quá trình tổ chức tuần sinh hoạt giáo dục công dân.
Việc tổ chức tuần sinh hoạt giáo dục công dân cho học sinh năm học 2020 – 2021 được tiến hành trong không khí thân thiện, cởi mở, phù hợp với đối tượng là học sinh, đồng thời đảm bảo an toàn cho học sinh.
Nội dung triển khai của tuần giáo dục công dân bao gồm nội quy, quy định của nhà trường; tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn thành phố và tỉnh; phổ biến pháp luật an toàn giao thông; một số nội dung và kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản….