Thứ tư, ngày 25/11/2020

Cập nhật lúc : 21:20 06/09/2018

Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Đón học sinh lớp 10

Sáng ngày 5/9/2018 hơn 1700 học sinh cùng 117 thầy cô giáo, CBNV trường THPT Hai Bà Trưng - Huế hòa chung với không khí tưng bừng trong cả nước đã tổ chức long trọng lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Thông lệ hàng năm, mở đầu buổi lễ là phần đón học sinh lớp 10 vào trường.

Tiếp theo chương trình lễ khai giảng là màn truyền thống đặc trưng của nhà trường.

Dự lễ khai giảng năm nay có các đồng chí đại diện lãnh đạo Tỉnh, các cơ quan ban ngành đến tặng hoa chúc mừng. Ngoài ra có các đơn vị kết nghĩa, Hội cha mẹ học sinh, các cá nhân, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm cũng đến tặng hoa chúc mừng và trao học bổng.

Sau lễ chào cờ, cô giáo Trần Thị Kim Oanh-chủ tịch Công đoàn, phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của chủ tịch nước. Thầy và trò nhà trường cũng như toàn ngành vui mừng nhận được sự quan tâm động viên của Đảng và Nhà nước.

Sau bài diễn văn khai giảng, thầy giáo Ngô Đức Thức-hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới và cắt bong bóng mừng năm học mới bắt đầu.

Ông Nguyễn Quang Tuấn-UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh đại diện lãnh đạo Tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Trong năm học 2017-2018 thầy và trò đã gặt hái nhiều thành tích vượt bậc trong công tác dạy và học đặc biệt là trong ký thi THPT Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đầu cấp năm học 2018-2019. Hội cha mẹ học sinh nhà trường và nhiều nhà hảo tâm đã trao thưởng và học bổng cho các học sinh đạt thủ khoa tuyển sinh lớp 10 vào trường và thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2018, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trong năm học 2017-2018.

Một số hình ảnh trao học bổng cho HS vượt khó.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu - nguyên hiệu trưởng nhà trường phát thưởng cho các HS xuất sắc.

Sau phần lễ khai giảng là phần hội gồm các trò chơi dân gian được các em học sinh toàn trường hưởng ứng nhiệt liệt và háo hức trong ngày tựu trường.