Thứ hai, ngày 27/06/2022

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:57 29/01/2018  

Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Phát thưởng HSG

Phát thưởngHS đạt giải nhất

Tiết chào cở sáng nay (29/01/2018) toàn thể CBGV và học sinh dự lễ và Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2018), nhằm tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ giáo viên, đảng viên, học sinh về quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng đối với các thế hệ tuổi trẻ.


Trong bài nói chuyện dưới cờ về kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, thầy giáo Trần Khánh Phong-bí thư Chi bộ-phó hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh đến các nghị quyết, quan điểm của Đảng về đào tạo và bồi dưỡng về phẩm chất chính trị, đạo đức cũng như vấn đề học tập cho thế hệ tuổi trẻ. Phải kể đến từ nghị quyết TW 2 - khóa VIII: những tư tưởng chỉ đạo phát triển giáo dục - đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá là: Nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản của giáo dục là nhằm xây dựng những con người và thế hệ thiết tha gắn bó với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức trong sáng, có ý chí kiên cường xây dựng và bảo vệ tổ quốc; công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; giữ gìn và phát huy các giá trị vǎn hoá của dân tộc, có nǎng lực tiếp thu tinh hoa vǎn hoá nhân loại; phát huy tiềm nǎng của dân tộc và con người Việt Nam, có ý thức cộng đồng và phát huy tính tích cực của cá nhân, làm chủ tri thức khoa học và công nghệ hiện đại, có tư duy sáng tạo, có kỹ nǎng thực hành giỏi, có tác phong công nghiệp, có tính tổ chức kỷ luật; có sức khoẻ, là những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên" như lời dặn của Bác Hồ. Thực sự coi giáo dục - đào tạo, là quốc sách hàng đầu. Năm 2018 là năm đánh dấu nhiều sự kiện nổi bật, là năm học phát huy hơn nữa về trau dồi đạo đức, lối sống, học tập, và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể đảng viên, cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường. 

Với thành tích và truyền thống về học sinh giỏi, những năm qua nhà trường đều đứng đầu trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh khối THPT. Cũng trong buổi chào cờ sáng nay, Ban giám hiệu nhà trường đã ra quyết định khen thưởng cho các học sinh khối 10 và 11 đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp trường vừa qua. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các tài năng để bồi dưỡng thêm về kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học tới.  

Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định trao gần 230 giải trong đó có 15 giải Nhất cho các học sinh đạt giải các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngữ văn, tiếng Nhật, đặc biệt em Trần Nhật Minh 11A1 đạt giải Nhất môn Hóa học và môn Toán; trao 18 giải nhì; và hơn 190 giải Ba và giải khuyến khích. 

Số lượt xem : 1005

Chưa có bình luận nào cho bài viết này