Thứ hai, ngày 27/06/2022

ĐK-HBT của tôi

Cập nhật lúc : 12:44 22/09/2019  

TỰ HÀO ĐỒNG KHÁNH TRONG TÔI
( Dương Hà Quỳnh Châu- 10A7- 1920)

TỰ HÀO ĐỒNG KHÁNH TRONG TÔI

  Mùa thu năm nay đối với tôi có rất nhiều điều mới mẻ, tôi - từ một cô bé ngây ngô của cấp 2 bây giờ đã trở thành một nữ sinh Đồng Khánh với chiếc áo dài thướt tha mềm mại, tôi nhận ra mình đã lớn với sự buồn vui bất chợt biết thơ mộng.

  Giã từ mái trường trung học cơ sở, tôi bước vào cổng trường trung học phổ thông mang theo ước mơ cùng niềm đam mê khát vọng của bản thân. Nơi đây sẽ diễn ra trong ba năm thanh xuân, học vui chơi và gắn bó với thầy cô bè bạn. Ba năm tuy không ngắn nhưng cũng chẳng quá dài, đó chỉ là khoảng thời gian đủ để làm nên thanh xuân tươi đẹp cùng bao kỉ niệm tuổi học học trò. Tuổi 15 đến với tôi rất nhẹ nhàng và khác lạ. Tuổi 15 là khi con người ta chưa lớn hẳn nhưng cũng chẳng còn bé nữa, đó là độ tuổi đẹp nhất của đời người. Tuổi 15 không chỉ lớn về thể xác mà quan trọng hơn là trưởng thành về nhận thức. Bước vào mái trường mới là bạn mới, thầy cô giáo mới. Phía trước với tôi là bao vất vả gian nan của con đường học tập. Nhưng tôi tin tôi sẽ gắn bó với nơi này trong ba năm thanh xuân của tôi - ngôi trường hồng Đồng Khánh Hai bà Trưng.

 Ngôi trường Hai Bà Trưng là niềm tự hào của người dân cố đô, được xây dựng vào năm 1917, trải qua lịch sử hơn 100 năm tuổi, nó vẫn sừng sững, hàng ngày soi bóng bên dòng Hương Giang thơ mộng. Ngôi trường được tọa lạc trên con đường Lê Lợi rập bóng cây xanh. Hai Bà Trưng là một trong hai ngôi trường duy nhất được sơn màu hồng ở Huế, đây là nơi đã đào tạo biết bao thế hệ học sinh và làm nên nhiều điều kì tích. Ngôi trường hiện lên trong mắt tôi với hình ảnh khang trang và rộng lớn, với bề dày lịch sử ngôi trường mang một vẻ cổ kính và nhẹ nhàng. Ngôi trường khiến tôi thực sự tự hào về sự vẻ vang của nó.

Khoảng khắc tôi biết mình được trúng tuyển vào trường, tôi đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc,tôi vội chạy ngay xuống nhà kêu to “Mẹ ơi con đậu rồi, mẹ ơi con đậu rồi”. Bản thân tôi nói riêng và cả gia đình tôi nói chung vui sướng và mừng rỡ hơn bao giờ hết. Ngôi trường Hai Bà Trưng là một ước mơ to lớn mà từ nhỏ tôi luôn mong muốn, nay tôi đã có thể hãnh diện nói với thất cả mọi người rằng tôi là học sinh của trường Đồng Khánh - Hai Bà Trưng.

Ngày đầu tiên đến tập trung, trong lòng tôi trở nên hồi hộp hơn bao giờ hết, tôi  mường tưởng đến thầy cô bạn bè như thế nào. Tôi bước qua cánh cổng ngắm nhìn xung quanh ngôi trường bỗng cảm thấy e dè một cách lạ thường. Từng bước đi đến lớp tôi cảm thấy bỡ ngỡ khi mọi thứ xung quanh đều thật xa lạ. Bạn bè mới, thầy cô mới, ngay đến cả lớp học bàn ghế ngay cả khung cửa sổ cũng không nằm trong sự tưởng tượng của tôi. Mọi thứ mới lạ khiến tôi có chút lo lắng, khoảng khắc ấy em bỗng thèm khát cái cảm giác mẹ nắm lấy tay và dẫn tôi vào lớp như ngày đầu tiên đi học. Im lặng dừng chân một hồi lâu, bỗng từ phía trước cửa có một vài người bạn chạy ra với nụ cười rạng rỡ cất tiếng chào khoác tay tôi vào lớp. Mới đầu có chút gì đó ngại ngùng nhưng dần dần sự thân thiện ấy đã giúp tôi cởi mở hòa đồng hơn rất nhiều. Trường mới lớp mới bạn mới tất nhiên thầy cô giáo cũng mới. Cô chủ nhiệm của lớp chúng tôi là cô Lệ Thủy - giáo viên dạy môn Văn. Đến bây giờ em vẫn còn nhớ như in hình ảnh ngày đầu tiên cô bước vào lớp. Hình ảnh cô cùng chiếc áo dài đẹp vô cùng, giọng nói cô nhẹ nhàng, cùng nụ cười hiền diụ. Cô để lại trong em ấn tượng đẹp đẽ khó phai nhòa.

 Bước vào một năm học mới tất nhiên không thể nào thiếu đi buổi lễ khai giảng. Lễ khai giảng 2019 - 2020 năm nay gặp đủ cả “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Bầu trời trong xanh cùng chút nắng ấm len lỏi vào từng kẻ lá khiến ngôi trường trở thành một bức tranh huyền ảo khắc sâu mào tâm trí mỗi tân học sinh chúng em. Làm sao quên được hình ảnh ngôi trường , các chị nữ sinh mười hai cùng chiếc áo dài trắng cầm chiếc nón lá vẫy chào chúng tôi. Làm sao có thể quên được cảm cúc bồi hồi xen lẫn niềm tự hào. Giờ đây bên tai tôi vẫn còn văng vẳng đâu đó từng lời dặn dò của thầy hiệu trường với những cô cậu học sinh lớp mười còn bỡ ngỡ là chúng tôi đây. Tiếng trống vang lên báo hiệu một năm học mới đã bắt đầu, báo hiệu một hành trình đầy hoài bão của học sinh chúng ta đã được bắt đầu. Một thế giới mới mẻ đã được mở ra trước mắt em và ở thế giới này đang chờ tôi khám phá. Với bề dày thành tích của trường là thế hệ sau nối gót cha anh để góp thêm những điều kì diệu cho ngôi trường. Tuy phía trước sẽ có nhiều gian nan nhưng tôi sẽ luôn cố gắng nỗ lữ không ngừng để xứng đáng là danh hiệu học sinh trường Hai Bà Trưng.

Năm học mới đã chính thức bắt đầu, những ước mơ chính thức được bay bổng. tôi hy vọng khoảng thời gian 3 năm thanh xuân tại nơi đây sẽ có nhiều kí ức tươi đẹp sống mãi trong lòng mỗi học sinh. Hãy vẽ những năm học tại ngôi trường Đồng Khánh-Hai Bà Trưng trở nên màu sắc và đong đầy kỉ niệm nhé!

                                                  Dương Hà Quỳnh Châu- Lớp 10A7

Số lượt xem : 1742