ĐK-HBT của tôi

Cập nhật lúc : 12:43 22/09/2019

Tình bạn dưới mái trường hồng
(Lê Phương Nhi - 10A6 - 1920)

Tình bạn dưới mái trường hồng

Vậy là thấm thoáng đã bốn tuần học trôi qua, Bốn tuần học đầu tiên của cô cậu học trò lớp 10 chúng em. Nhớ lại những ngày đầu vào học, gặp những người bạn mới ai cũng ngại ngùng ấp úng nói dăm ba câu làm quen. Thế nhưng bây giờ cảm giác ngại ngùng đã không hề còn giữa chúng em. Mỗi ngày trôi qua em chỉ mong sáng mai đến thật sớm để còn đến trường gặp bạn bè thầy cô và ngắm ngôi trường hồng xinh xắn. Giờ đây chúng em đã không còn cảm giác xa lạ khi bước vào lớp mới. Như quán tính, chúng em hễ gặp nhau là nói chuyện rôm rã quên ngày giờ chỉ cho đến khi tiếng trống vào học vang lên. Thỉnh thoảng vì quá mãi mê nói chuyện mà bị thầy cô giáo nhắc nhở. Chúng em thật sự đã xem nhau như những người bạn và sẵn sàng cùng nhau bước qua 3 năm cấp với thật nhiều kỉ niệm với nhau tại ngôi trường Đồng Khánh- Hai Bà Trưng này.

10A6 à! Chúng ta dù chỉ mới quen biết nhau vỏn vẹn 4 tuần học nhưng tất cả chúng ta đã đều là “người trong nhà với nhau”. Ba năm cấp nghe vậy chứ nó ngắn lắm nháy mắt chúng ta sẽ lên lớp 11 rồi lên 12. Có khi ta còn không kịp ngắm hết trường là phải tạm biệt nó. Nó còn ngắn hơn cả 4 năm cấp 2 chúng ta đã học. Nếu ai trong chúng ta đã bước qua bốn năm cấp hai với nhiều hối tiếc thì hãy cùng nhau bước qua ba năm tuổi học trò còn lại này thật ý nghĩa. Mong rằng trong 3 năm cấp 3 chúng ta sẽ luôn vui vẻ đoàn kết chúng ta sẽ cùng nhau viết ước mơ của mỗi người . Vẫn biết trong 3 năm chúng ta sẽ không tránh khỏi những khó khăn những hiều lầm nhau nhưng mình mong đó chỉ là những lúc giúp chúng ta thêm hiểu nhau hơn và cùng nhau hoàn thiện con người dưới mái trường thân thương này.

Lê Phương Nhi