Thứ sáu, ngày 14/05/2021

Lời chưa nói

Cập nhật lúc : 19:35 22/01/2019  

Gửi lớp tôi yêu - 12A4 (Trương Thị Hoàng Vân-12A4-1819)

     Mới đó mà đã bước vào những ngày đầu tiên của năm 2019, cũng có nghĩa là những năm tháng cấp ba đang dần kết thúc rồi. Tôi cứ nhớ những ngày đầu bâng khuâng, vui mừng khi có điểm thi chuyển cấp. Cuộc sống cấp 3 vừa mới bắt đầu. Tôi đã trưởng thành phần nào, đã có thể tự quyết định cho những hành vi của mình và tự chịu trách nhiệm cho những việc làm đó.

     Một tuổi 16 mơ mộng, thiết nghĩ nên vui chơi một năm trước khi tập trung vào học hành. Cứ thế, mỗi ngày lại đến trường, đến chỗ học thêm. Cho đến lúc nhìn lại mình đã lên 12 từ lúc nào. Những ngày tháng bên các bạn 12A4 thân yêu dần ngắn lại. Tôi vẫn nhớ ngày đầu đến lớp, lúc chúng ta mới quen, tất cả thật ngây thơ, hồn nhiên, chúng ta cố gắng làm quen, hòa hợp với nhau, làm những bài giới thiệu bản thân ngờ nghệch mà đến bây giờ mỗi lên đọc lại thấy ngại ngùng, muốn xóa ngay lập tức. Là những lúc đi học về thấy thông báo hàng chục tin nhắn từ nhóm lớp. Chúng ta cố gắng bộc lộ, thể hiện ra bản thân mình. Cố gắng làm cả lớp hòa đồng và gần gũi hơn. Cứ thế ngày qua ngày, chúng ta đã ở cạnh nhau gần ba năm rồi. Các bạn có nhận ra những năm cuối cấp trôi qua rất nhanh không? Tôi vẫn còn nhớ ngày nào mới khai giảng mà bây giờ đã bắt đầu học kì hai rồi. Chúng ta đã trưởng thành rồi. Những tin nhắn trong nhóm lớp dần ít lại, chúng ta lại có những nhóm bạn thân hơn, những lời nói trở nên thận trọng hơn. Chúng ta chăm chút, để ý bên ngoài hơn, rồi những mối tình dang dở. Đã có rất nhiều chuyện xảy ra rồi. Ai cũng đã thay đổi.

     Trong ba năm vừa qua, trường lớp cũng thay đổi rất nhiều. Lúc chúng ta mới vào học, lớp từ màu xanh đã được sơn thành màu vàng nhạt. Lớp học trên tầng dãy bên phải, nơi mà khung cửa sổ thiếu mất một vài ô kính, cứ trở lạnh là chúng ta lại cuống quýt lấy áo, lấy cặp chặn gió hay chiếc quạt cứ luôn phát ra tiếng ồn. Tất cả đã ở bên chúng ta hai năm trời. Mỗi lần nhìn lại, tôi chỉ muốn được quay lại những ngày tháng ấy.

     Lúc lên 12, sắp thi đại học, ai cũng chăm chỉ học tập. Đã bao lâu rồi chúng ta không hẹn nhau đi chơi nhỉ. Mà hình như trong năm 12 này chưa từng đi chơi lần nào với lớp cả. Hình như chúng ta đã bỏ quên nhau rồi. Chúng ta bỏ quên nhau giữa cuộc sống hối hả rồi. Các bạn ơi, sắp hết năm rồi, chúng ta còn bên nhau bao lâu nữa đâu. Vì sao không giành thời gian bên nhau nhiều hơn... Cho đến lúc hết những năm cấp 3, khi mà thanh xuân kết thúc, có quá nhiều điều khiến tối hối tiếc. Chúng ta chưa từng đi chơi đầy đủ cả lớp, làm một buổi dã ngoại... hay những lần chụp ảnh lớp luôn thiếu thành viên... Dù còn nhiều điều chưa thật sự hài lòng với nhau, xin hãy một lần đoàn kết, cùng nắm tay nhau đi hết những tháng ngày cuối cùng này của cấp ba. Bởi sau này có muốn đi cùng nhau, thì cũng đã không kịp nữa rồi...

Số lượt xem : 930